Thông báo chính thức dừng cấp visa Tokutei Katsudo!

Ngày hôm nay 31/5, cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thông báo chính thức dừng cấp tư cách lưu trú cho các đối tượng gặp khó khăn trong việc trở về nước do số lượng xuất cảnh đang có xu hướng gia tăng và các biện pháp nới lỏng biên giới đang dần được thực hiện từ tháng 3 năm nay. Cùng với đó, xem xét lại Visa Tokutei Katsudo.

Các đối tượng có visa Tokutei Katsudo nằm trong danh sách dừng cấp: Cựu thực tập sinh, cựu du học sinh, người đã từng có visa dài hạn, người lưu trú ngắn ngày, người thuộc internship, Cựu nhân viên hỗ trợ cho người nước ngoài (元外国人家事支援人材)

Cụ thể:

Thứ nhất: Đối Với người có visa có thời hạn đến 29/6
- Người có visa 6 tháng, được gia hạn tiếp sẽ chuyển thành 4 tháng
- Người có visa 90 ngày, được gia hạn sẽ vẫn là visa 90 ngày.
- Nhưng lần gia hạn tiếp theo sẽ là lần được gia hạn cuối cùng.

Thứ 2: Người có visa hạn sau 30/ 6
- Người có visa 6 tháng, nếu được gia hạn tiếp sẽ chuyển thành 4 tháng
- Người có visa 90 ngày, nếu được gia hạn sẽ vẫn là visa 90 ngày.
- Nhưng lần gia hạn tiếp theo sẽ là lần được gia hạn cuối cùng. Sau khi gia hạn thành công, bắt buộc phải về nước.

Thứ 3.Đối với những người chuẩn bị xin visa Tokutei Katsudo chờ về nước.
Chỉ chấp nhận với những ai đang có visa đến ngày 1/11/2022, và đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng. Ngoài ra, các bạn sẽ cần chuẩn bị giấy xác nhận ( Kakuninsho) để gia hạn lần cuối này.

Tóm lại: Cục xuất nhập cảnh công bố sẽ thắt chặt và kết thúc visa tokutei katsudo chờ về nước. những bạn đang có visa 6 tháng sẽ được gia hạn thêm 4 tháng, và 90 ngày sẽ được gia thêm 90 ngày và đây là lần cuối cùng. Những bạn có visa sau 30/6 thì sau khi được gia hạn, nhanh chóng thu xếp hành lý và rời khỏi Nhật Bản trong thời hạn visa nêu trên.

Xem thêm: Tại đây!

Nếu còn băn khoăn gì về visa hay tìm kiếm đơn hàng Tokutei Ginou hãy liên hệ với đội ngũ Inazuma Career để được tư vấn chi tiết nhé!

Bình luận