Sony và Honda hợp tác thành lập doanh nghiệp mới chuyên về xe ô tô điện

Trang tin NHK news đưa tin ngày 4/3/2022, tập đoàn Sony và Honda sẽ thành lập công ty mới chuyên về sản xuất xe ô tô điện trong năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn lao động sắp tới sẽ có thể tăng lên, cơ hội việc làm cho lao động tay nghề cao lẫn lao động phổ thông cũng sẽ rộng mở hơn.

Theo đại diện của tập đoàn Sony và Honda, hai bên đã đồng ý hợp tác trong lĩnh vực phát triển và buôn bán xe ô tô điện.

Hai bên sẽ thành lập công ty mới trong năm nay, hướng tới mục tiêu ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên vào năm 2025.

Theo ông Yoshida Kenichiro, giám đốc điều hành của tập đoàn Sony phát biểu, chúng tôi muốn cống hiến cho sự phát triển của công nghệ di động thông qua việc hợp tác với Honda, doanh nghiệp luôn nỗ lực vượt bậc trong ngành chế tạo ô tô.

Thêm vào đó, ông Mibe Toshihiro, giám đốc điều hành của Honda cũng phát biểu rằng: Sony và Honda là các doanh nghiệp có rất nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng các lĩnh vực kỹ thuật chuyên môn lại khác nhau. Điều này hứa hẹn doanh nghiệp mới mà hai công ty thành lập sẽ có tiềm năng rất lớn.

 Nếu sự hợp tác của hai tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản diễn ra thuận lợi, dự kiến từ cuối năm nay sang năm sau, nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ rất dồi dào, đặc biệt là lao động có tay nghề cao. Dù chưa tiết lộ thêm thông tin gì, chúng ta vẫn có thể hy vọng trong thời gian sắp tới, cơ hội việc làm tại Nhật bản cho lao động phổ thông và lao động có tay nghề cao sẽ ngày càng rộng mở hơn.

Theo NHK news.

Bình luận