Nhu cầu chuyển việc tokutei tại Nhật đang có xu hướng tăng lên đặc biệt Việt Nam đứng đầu

Theo thống kê của cục XNC Nhật Bản, nhu cầu chuyển việc tokutei tại Nhật đang có xu hướng tăng lên và đặc biệt, Việt Nam đứng đầu với số lượng 31,721 người, chiếm đến 63,9% tổng số lượng người tham gia chương trình kỹ năng đặc định này. 

Các ngành nghề Nhật Bản dự kiến tiếp nhận theo chương trình lao động kỹ năng đặc định số 1 (gồm 14 ngành) với tổng số lượng 345.150 người sẽ được tiếp nhận trong 5 năm (2019-2023)

Đến tháng 2/2022 con số này đã lên đến 57.762 người, hàng tháng tăng trung bình hơn 4000 người. Riêng các ngành thuộc khối sản xuất công nghiệp đã vượt qua số lượng dự kiến và ngưng cấp visa từ đầu tháng 4/2022.

Theo thống kê sơ bộ đến 12/2021, Việt Nam đứng đầu với số lượng 31,721 người, chiếm đến 63,9% tổng số lượng người tham gia chương trình kỹ năng đặc định này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của virut corona trước đó, việc chuyển Tokutei đã rất khó khăn và thiếu nhiều nguồn nhân lực. Nhưng những tháng trở lại đây, khi các sắc lệnh cấm nhập cảnh được gỡ bỏ thì việc chuyển Tokutei đã nhanh chóng trở nên thu hút với người lao động nước ngoài, tăng nhanh trung bình 4000 người/tháng.

Tuy vậy, với chỉ tiêu đề ra ban đầu là 345.150 người sẽ được tiếp nhận thì con số tăng trưởng hiện tại vẫn chưa đủ đáp ứng cho chỉ tiêu đề ra trước đó.

Có thể trong tương lai, Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn các điều kiện khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định này. Việc tổ chức các kỳ thi tại Việt Nam và một số nước khác sẽ được đốc thúc thực hiện sớm trong tương lai, đây cũng chính là một cơ hội mới cho các bạn muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định tại đầu Việt Nam.

Theo cục XNC Nhật Bản

----------------------

Inazuma Career - Đơn vị giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc, hoặc cần tư vấn về công việc thì đừng ngần ngại mà inbox cho Fanpage của công ty nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bình luận