Nhật Bản - Quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu QUYỀN LỰC nhất thế giới năm 2021

Nhật bản là một trong hai quốc gia sở hữu tấm hộ hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021 khi đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được công bố từ Henley & Partners.
Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực dựa vào số lượng quốc gia cho phép công dân của một nước có thể nhập cảnh mà không cần xin thị thực nhập cảnh.
Trong 199 hộ chiếu được xếp hạng, hộ chiếu của Nhật Bản và Singapore đứng đầu. Người sở hữu hộ chiếu của hai quốc gia châu Á này có thể tự do đi lại tới 192 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Một quốc gia châu Á khác là Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ hai, đồng hạng với Đức. Hộ chiếu của hai nước này giúp chủ sở hữu đi đến 190 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.
Các vị trí còn lại trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất đều thuộc về các quốc gia châu Âu, gồm Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Áo.
Trong khi đó, hộ chiếu của Afghanistan chỉ giúp người sở hữu đi đến 26 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực, xếp cuối bảng xếp hạng của Henley & Partners.
Xếp phía trên Afghanistan lần lượt là Iraq và Syria. Người sở hữu hộ chiếu hai nước này có thể di chuyển mà không cần thị thực nhập cảnh tới 28 quốc gia đối với Iraq, và 29 quốc gia đối với Syria.
Những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021
1. Nhật Bản, Singapore (192)
2. Đức, Hàn Quốc (190)
3. Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha (189)
4. Áo, Đan Mạch (188)
5. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển (187)
6. Bỉ, New Zealand, Thụy Sĩ (186)
7. CH Czech, Hy Lạp, Malta, Na Uy, Anh, Mỹ (185)
8. Australia, Canada (184)
9. Hungary (183)
10. Lithuania, Ba Lan, Slovakia (182)

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực cho thấy một số quốc gia có thứ hạng cao đã thực thi các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt liên quan đến Covid-19, trong khi nhiều quốc gia có thứ hạng thấp hơn đã nới lỏng biên giới của họ. Điều này đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn về quyền tự do đi lại ngay cả đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia ở cuối bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực.

Nhật Bản, quốc gia đứng vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng, hiện cấm hầu hết công dân nước ngoài nhập cảnh. Đức, đồng hạng với Hàn Quốc ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, hiện cũng hạn chế công dân của gần 100 quốc gia nhập cảnh.

Bình luận