Nhật Bản hỗ trợ 10 man cho du học sinh và sinh viên người Nhật khó khăn

Theo thông tin cập nhật mới nhất, cùng với những chính sách nới lỏng biên giới, Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ mỗi người 10 man nhằm giúp đỡ du học sinh học sinh nước ngoài đã nhập cảnh và sinh viên người Nhật.

Chính phủ đã nới lỏng các chính sách biên giới do dịch bệnh covid 19 và cho phép du học sinh nước ngoài nhập cảnh từ mùng 1 tháng này. Từ ngày 11/03 Nhật Bản sẽ bắt đầu áp dụng cơ chế mới, tận dụng ghế trống của máy bay để ưu tiên tiếp nhận du học sinh.

Theo đó, chính phủ đã quyết định hỗ trợ 10 man cho những người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, như là không tìm được việc làm thêm, không có thu nhập do dịch bệnh covid 19 và thuộc trong số những du học sinh đang theo học tại các trường đại học, nhập cảnh cho đến cuối tháng này.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ chấp nhận đơn xin trợ cấp khẩn cấp, hỗ trợ 10 man với những sinh viên người Nhật tại các trường senmon, đại học, cao học,... gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Đơn xin trợ cấp sẽ được tiếp nhận tại mỗi trường đại học và tiến hành điều tra, trợ cấp sẽ được chi trả trong tháng này.

Theo NHK news

Bình luận