Nhật Bản công bố thiệt hại sau động đất

Tính đến 10 giờ sáng nay, trận động đất tại Nhật Bản vào đêm qua theo giờ địa phương đã khiến 2 người tử vong, 135 người bị thương.

Theo hãng tin NHK, tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất cấp độ 6 xảy ra vào khoảng 11 giờ 36 phút hôm qua đã cướp đi sinh mạng của 2 người và làm 135 người khác bị thương.

Trong đó, tại các tỉnh Miyagi và Fukushima, tính đến 10 giờ sáng nay, có ít nhất 82 người tại tỉnh Miyagi, 35 người tại tỉnh Fukushima bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, số người bị thương tại các tỉnh khác cũng đã được thống kê, có 5 người tại tỉnh Kanagawa, 3 người tại Yamagata, 3 người tại Iwate, 2 người tại Tochigi, 2 người tại Ibaraki, Akita, Saitama và Yamanagi lần lượt là 1 người.

Theo sở cảnh sát Tokyo, có tới 746 đèn tín hiệu giao thông đã ngừng hoạt động do mất điện sau trận động đất. Và phải tới 7h30 phút sáng nay ngày 17/03 các đèn tín hiệu mới hoạt động lại bình thường

Toyota đã tạm thời ngừng hoạt động các nhà máy tại Iwate và Miyagi. Một phần trần nhà của nhà máy đã bị hư hại và đang được xác minh, đảm bảo an toàn.

Theo Bộ Phúc lợi lao động Nhật Bản, tính đến 9 giờ sáng nay, đã có báo cáo về tình trạng mất nước xảy ra tại các tỉnh Miyagi, Fukushima và Iwate.

Trong đoạn phim được trực thăng của hãng tin NHK quay tại cao tốc Tohoku tại thành phố Shiroishi, tỉnh Miyagi sau 7 giờ sáng, có thể thấy mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt lớn

Cả trên và dưới đường đều xuất hiện vết nứt hàng chục mét, vạch kẻ trắng trên đường cũng bị xô lệch.

Cập nhật đến 11 giờ trưa nay, con số thương vong đã tăng lên 3 người tử vong, 174 người bị thương.

Bình luận