Nhật bản chính thức mở cửa nhập cảnh từ 01/03

Nhật Bản chính thức cho phép người nước ngoài, trừ khách du lịch được nhập cảnh kể từ 01/03/2022. Số lượng tối đa 5000 người/ngày và sẽ tiếp tục tăng lên

Chính quyền của thủ tướng Kishida tuyên bố, sẽ cho phép người nước ngoài, trừ khách du lịch được nhập cảnh vào Nhật Bản từ 01/03/2022. Thời gian đầu Nhật Bản sẽ cho phép nhập cảnh 5000 người/ngày, tăng 1500 người so với hồi tháng 11/2021. Tuy nhiên, với số lượng người bị mắc kẹt không thể sang Nhật Bản do dịch bệnh thì vẫn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để xử lý lượng lớn hồ sơ tồn đọng, đặc biệt là du học sinh và thực tập sinh.

Chính phủ đã có chỉ đạo tăng cường các công tác phòng chống dịch và đơn giản hóa thủ tục hồ sơ để tránh ùn tắc, tập trung đông người tại các sân bay quốc tế.

Nhật Bản vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ đối với những người nhập cảnh. Hoặc có thể tải ứng dụng MySOS trên điện thoại di động, đăng ký và điền các nội dung yêu cầu, có thể rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh.

Đối với những người đã tiêm đủ 3 mũi vacxin đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp (do Nhật Bản công nhận) sẽ được miễn cách ly. Thời gian cách ly cũng sẽ giảm từ 7 ngày xuống còn 3 ngày đối với những người có xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 3.

Các trường học ở Nhật Bản nói rằng, họ đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ để chào đón du học sinh quay lại.

Bình luận