Động đất 7,3 độ kèm cảnh báo sóng thần tại Nhật Bản

Động đất mạnh 6 độ tại tỉnh Miyagi và Fukushima, cảnh báo sóng thần trên bờ biển. Hãng thông tấn NHK cho biết trận động đất mạnh khiến nhiều nhà cao tầng rung chuyển.

Trận động đất có độ sâu khoảng 60 km. Cảnh báo sóng thần với độ cao có thể tới khoảng 1 m được ban bố, theo AP.

Vào khoảng 11 giờ 36 phút ngày 16 (theo giờ Nhật) đã xảy ra 1 trận động đất có độ mạnh lên tới 6 độ richter tại tỉnh Miyagi và Fukushima.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phát đi cảnh báo sóng thần dọc bờ biển các tỉnh Miyagi và Fukushima. Một cơn địa trấn mạnh đến 6 độ richter đã xảy ra ở phía bắc, phía nam tỉnh Miyagi, Nakadori và Hamadori của tỉnh Fukushima

  • Các nhân chứng cho biết chấn động cũng được cảm thấy tại thủ đô Tokyo. Một số khu vực ghi nhận rung lắc trên cấp 6+ theo thang đo 7 cấp của Nhật Bản, tương ứng với mức khiến người dân không thể đứng vững.
  • Cơn địa trấn có cường độ 5 độ richter được quan sát thấy lần lượt tại vùng đất liền phía bắc và phía nam tỉnh Iwate, vùng Murayama tỉnh Yamagata.
  • Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn nằm ở độ sâu 60km ngoài khơi tỉnh Fukushima, cường độ có thể được ước tính lên tới 7.3 độ richter.
  • Hiện chưa có báo cáo về thương vong do trận động đất.

Theo NHK news

Bình luận