Cảnh báo “hạn chế sử dụng điện” trong khu vực quản lý của Tepco bị hủy bỏ

Sau khi đưa ra cảnh báo “hạn chế sử dụng điện” trong khu vực quản lý của điện lực Tokyo (Tepco) ngày hôm qua, sáng nay, Tepco đã thông báo sẽ gỡ bỏ cảnh báo vào từ 11h sáng nay (theo giờ địa phương) nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Chính phủ đã phát biểu sẽ gỡ bỏ cảnh báo “hạn chế sử dụng điện” vào lúc 11h sáng nay theo giờ Nhật đã được Tepco đưa ra trước đó.

Chính phủ hy vọng rằng có thể cung cấp nguồn điện ổn định bởi vì nhu cầu điện đã bị hạn chế do lời kêu gọi hạn chế sử dụng điện.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của trận động đất vào ngày 16 tháng này, một số nhà máy nhiệt điện đã phải dừng hoạt động, Chính phủ và Tepco đang kêu gọi người dân sử dụng điện một cách có hiệu quả. 

Một số nhà máy điện trong khu vực quản lý của Tepco tiếp tục dừng hoạt động do ảnh hưởng của trận động đất vào ngày 16 tháng này, làm giảm khả năng cung cấp điện năng.

Trong khi đó, nhiệt độ giảm, nhu cầu sử dụng điện như hệ thống sưởi tăng lên, tình hình cung cầu điện ảnh hưởng nghiêm trọng, chính phủ đã ban hành “hạn chế sử dụng điện” lần đầu tiên vào đêm ngày 21/03.

Ngày 22/03, nhu cầu điện năng từ buổi sáng tăng lên, “tỷ lệ sử dụng” phản ánh tỷ lệ giữa nhu cầu và khả năng cung cấp điện trong khu vực, về mặt số liệu, có thời điểm vượt quá 100%, và xảy ra tình trạng nhu cầu sử dụng điện thực tế vượt quá khả năng cung cấp điện.

Từ đêm ngày 22 đến ngày 23, dựa theo lời kêu gọi “hạn chế sử dụng điện” mà nhu cầu sử dụng điện đã bị hạn chế, ngày 23 nguồn điện từ năng lượng mặt trời tăng lên, khả năng cung cấp điện cũng tăng lên.

Chính phủ đã gỡ bỏ “hạn chế sử dụng điện” vào 11h sáng nay với hy vọng có thể cung cấp điện năng ổn định.

Trong khi đó, trong số các nhà máy bị ngừng hoạt động do ảnh hưởng của động đất, tổ máy số 6 của nhà máy nhiệt điện Hirono, tỉnh Fukushima dự báo mất khoảng 1 tháng để phục hồi.

Trong tình hình cung cầu điện có thể lập tức trở nên eo hẹp nếu các sự cố tại các nhà máy điện trở nên nghiêm trọng, chính phủ và Tepco kêu gọi người dân cùng chung tay sử dụng điện một cách hiệu quả.

Theo NHK news

Bình luận