Tokutei ginou ngành điện tử có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ngành điện tử ở Nhật rất phát triển và cần nguồn lao động lớn. Tuy nhiên, có nhiều bạn lo ngại việc tiếp xúc hóa chất được sử dụng trong ngành điện tử sẽ gây hại đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu tokutei ginou ngành điện tử có ảnh hưởng đến sức khỏe không nhé.

1. Tokutei ginou ngành điện tử gồm những công việc gì?

Ngành điện tử 電気電子情報関連産業 gồm 13 ngành nhỏ:

Gia công cơ khí 機械加工

Lắp ráp thiết bị điện 電気機器組立て

Dập kim loại 金属プレス加工

Sản xuất bảng mạch in プリント配線板製造

Kim loại tấm tại nhà máy 工場板金

Nhựa プラスチック成形

Mạ めっき

Sơn 塗装

Hoàn thiện 仕上げ

Hàn 溶接

Bảo trì máy móc 機械保全

Đóng gói công nghiệp 工業包装

Lắp ráp thiết bị điện tử 電子機器組立て

2. Môi trường làm việc

Khi bạn chuyển sang tokutei ginou ngành điện tử, bạn sẽ được làm việc trong nhà xưởng, không bụi bẩn và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài

Phần lớn các đơn hàng tokutei ginou ngành điện tử đều được đánh giá là nhẹ nhàng, không vất vả, môi trường làm việc cùng với máy móc, dây chuyền hiện đại nên người lao động không tốn quá nhiều sức lực.

Các công việc chủ yếu sẽ là lắp ráp các thiết bị điện tử, máy móc, linh kiện,...

3. Tokutei ginou ngành điện tử có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo các chuyên gia sức khỏe Nhật Bản, công việc lắp ráp thiết bị điện tử làm việc trong các công xưởng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Công việc chủ yếu của lao động theo diện visa tokutei ginou chủ yếu là lắp ráp thiết bị điện, linh kiện, không tiếp xúc với hóa chất,... nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, người lao động luôn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động trong lúc làm việc.

Các thiết bị hỗ trợ, dây chuyền phục vụ sản xuất được đánh giá là không phát ra những chất có hại đến sức khỏe con người, đơn thuần là giúp người lao động không tốn quá nhiều sức lực.

Các bạn có thể yên tâm khi tham gia tokutei ginou ngành điện tử nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ về fanpage Inazuma Career - Nền tảng kết nối việc làm tại Nhật để được tư vấn và giải đáp nhé.

Bình luận