Tại sao nên tham gia tokutei ginou ngành thực phẩm?

Tokutei ginou ngành thực phẩm là ngành được rất nhiều bạn lựa chọn. Vậy tại sao ngành này lại hot đến vậy? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Môi trường làm việc

Đầu tiên là môi trường làm việc. Khi chuyển sang visa tokutei ginou ngành thực phẩm, bạn sẽ được làm việc hoàn toàn trong nhà xưởng, không phải làm ngoài trời nên sẽ không cần lo nghĩ đến chuyện nắng mưa. Chế biến thực phẩm đòi hỏi phải đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe.

2. Tăng ca nhiều

Thông thường, khi bạn làm ngành thực phẩm sẽ tăng ca trung bình từ 20-30 giờ/tháng. Tháng cao điểm bận rộn có thể tăng ca từ 40-60 giờ/tháng. Đây cũng là lý do khiến ngành thực phẩm đứng top những ngành tokutei hot nhất hiện nay.

3. Việc ổn định

Ngành thực phẩm là cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về số lượng đơn hàng.  Cho dù là trong thời kỳ dịch bệnh thì vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Trong vòng 5 năm tới đây, số lượng lao động cần tiếp nhận của ngành thực phẩm dự kiến có thể lên đến 34.000 người.

4. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng Nhật

Hầu như các đơn hàng thực phẩm đều là những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm. Công việc cũng khá là đơn giản, chỉ cần được hướng dẫn 1-2 lần là có thể làm được. Chính vì vậy mà đơn thực phẩm hầu như chỉ yêu cầu tiếng Nhật N4, đủ để bạn giao tiếp hằng ngày là được. Với các công việc vận hành máy móc có thể sẽ phải nhớ nhiều hơn nhưng cũng sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn thận nên các bạn không cần lo lắng nhé.

Dù biết công việc nào cũng có khó khăn riêng, tuy nhiên, đơn hàng thực phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn muốn chuyển sang visa tokutei ginou. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ vào fanpage: Inazuma Career - Nền tảng kết nối việc làm tại Nhật để được tư vấn cụ thể nhé.

Bình luận