Cách xin lại CV gốc đã nộp cho cục xuất nhập cảnh nhanh nhất

Khi bạn muốn tham gia các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản, một trong những giấy tờ mà các công ty Nhật luôn yêu cầu TTS cần có chính là CV gốc. Vậy CV gốc là gì? Làm thế nào để xin lại CV gốc trong trường hợp nghiệp đoàn cố ý gây khó khăn không trả CV gốc cho bạn, Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. CV gốc là gì?

CV là viết tắt của từ "Curriculum Vitae". CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

CV gốc đi Nhật chính là cái CV bạn khai lần đầu để xin tư cách vào nước Nhật. Nó là thông tin cá nhân của TTS khi bạn đăng kí tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản
Thông tin CV gốc bao gồm 
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học cao nhất của bạn 
  • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. .
  • Kỹ năng: Các kỹ năng liên quan đến công việc bạn đăng ký tham gia bên Nhật
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. 

Để chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, thì CV gốc là hồ sơ quan trọng cần có để hồ sơ của bạn thông qua được dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để xin lại giấy tờ cá nhân (SYLL – CV – 履歴書…) đã nộp cho Cục Xuất nhập cảnh nhật bản( Nyukan )? Hãy cùng tìm hiểu tiếp cùng Inazuma Career nhé

2. Cách tự xin lại CV gốc đã nộp cho cục xuất nhập cảnh

Không có luật nào quy định hồ sơ đã nộp cho Nyukan thì nyukan sẽ phải trả lại. Chính vì vậy trước khi nộp bất gì một loại hồ sơ gì các bạn hãy cẩn thận giữ lại một bản phòng trừ sau có thể dùng đến nhé!
Trong trường hợp lỡ quên không copy mà nộp, khi cần xem lại thì bạn có thể làm Đơn xin “Xem lại thông tin cá nhân đã lưu”, tiếng Nhật là 保有個人情報開示請求書(ほゆうこじんじょうほうかいじせいきゅうしょ)rồi gửi Bưu điện đến Nyukan nơi mà bạn đã nộp hồ sơ lúc trước theo các bước sau nha.
▪ Tải mẫu đơn có sẵn (gồm 1 trang), điền các thông tin cần thiết (cách điền như trong ảnh). Link tải mẫu đơn: http://www.moj.go.jp/isa/content/930001773.pdf (trang 1)
▪ Mua tem dán vào đơn (cụ thể xem phần Chi phí)
▪ Copy thẻ ngoại kiều 2 mặt của bạn
▪ Giấy Juminhyo bản mới nhất, được cấp trong vòng 30 ngày. Không chấp nhận bản copy, bạn xin ở Shiyakusho xong thì cứ để nguyên mang nộp nhé.
▪ Một phong bì có ghi sẵn địa chỉ của bạn và dán tem 94 yên của Bưu điện —> để Nyukan dùng gửi lại Giấy tờ cho bạn.
📌 Chi phí:
▪ 300 yên cho 1 bản
▪ Không thể thanh toán bằng Tiền mặt. Hãy mua tem 収入印紙(しゅうにゅういんし)tại Bưu điện (Yucho)
▪ Hãy nói với Nhân viên bưu điện là: 300円のしゅうにゅういんしがほしいです
📌 Lưu ý 👇👇👇
▪ Thủ tục này bắt buộc phải là Chính chủ 本人, không được Ủy quyền người khác làm thay
▪ Mất khoảng 2 tuần đến 1 tháng mới nhận được. Có thể nhận bản Copy giấy tờ đó tại cục Xuất nhập cảnh 交付(こうふ) hoặc chọn gửi về nhà 送付(そうふ).
▪ Chỉ gửi về địa chỉ trên thẻ ngoại kiều – Không gửi về nơi khác (đó có thể là lý do Cục yêu cầu cả Giấy Juminhyo)
▪Hãy ghi thật cụ thể về loại Giấy tờ mà bạn mong muốn, ví dụ: tên giấy tờ, mã số hồ sơ nộp visa trước kia, ngày nộp… Ví dụ: 履歴書(りれきしょ)、申請番(しんせいばんごう).
Rất nhiều bạn đã xin lại hồ sơ thành công theo cách này, chúc các bạn may mắn nhé!
------------
Trên đây là thông tin về lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam mà bạn đang quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc hay chuyển việc Tokutei tại Nhật thì hãy liên hệ INAZUMA CAREER nha!
👉 Giải đáp thắc mắc của các bạn tại: m.me/inazumacareer
🌐Link website: https://inazumacareer.com/
Inazuma Career chúc các bạn thành công!

Bình luận