7 LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng chương trình kỹ năng đặc định có những lợi ích gì cho người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật. Hôm nay Inazuma Career sẽ chia sẻ cho các bạn 7 lợi ích vượt trội của chương trình kỹ năng đặc định này nhé!

1. Mở rộng về độ tuổi

Nếu chương trình TTS có độ tuổi tuyển dụng từ 19 – 30, chương trình kỹ sư có độ tuổi tuyển dụng từ 22 – 30 thì với chương trình Kỹ năng đặc định - Tokutei「特定技能」, những bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên là có thể tham gia và hiện tại chương trình không giới hạn độ tuổi tối đa.

2. Tự do lựa chọn ngành nghề

Chương trình kỹ năng đặc định số 1 sẽ tiếp nhận lao động đến Nhật làm việc trong 14 ngành nghề. Người lao động có thể lựa chọn 1 trong 14 ngành nghề trên để đăng ký tham gia thi tuyển tùy theo nhu cầu và năng lực của bản thân.

3. Kéo dài thời hạn làm việc

Thông tin thêm: Thực tế Kỹ năng đặc định - Tokutei 「特定技能」được chia thành 2 chương trình là Kỹ năng đặc định số 1 và Kỹ năng đặc định số 2. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại các bạn chỉ cần quan tâm chương trình số 1, vì chương trình số 2 chưa có thông tin chính thức từ chính phủ Nhật Bản và Việt Nam.
Nếu tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 1, người lao động có thời gian làm việc tại Nhật là 5 năm. Sau thời gian này, người lao động còn có thể tiếp tục tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2 có thời gian làm việc 5 năm nữa.

4. Lương cơ bản cao

Với chương trình Kỹ năng đặc định - Tokutei「特定技能」, người lao động sẽ sang Nhật làm việc với visa lao động, hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu và tương đương với người Nhật cùng một trình độ trong ngành nghề đó. Tùy vào địa điểm làm việc, vị trí công việc… mà người lao động sẽ có mức lương cơ bản khác nhau.

5. Cơ hội được cấp visa vĩnh trú

Nếu người lao động hoàn thành chương trình Kỹ năng đặc định số 1 và thi đậu kỳ thi bắt buộc theo quy định của Nhật Bản sẽ được tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2. Khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2, người lao động sẽ được phép gia hạn visa không giới hạn số lần và hoàn toàn có thể xin vĩnh trú, ở lại Nhật làm việc lâu dài.

6. Cơ hội việc làm cho DHS tại Nhật Bản

Các du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học 2 năm tại trường tiếng và thi đậu kỳ thi kỹ năng đặc định thì có thể tham gia chương trình, kiếm được việc làm lâu dài tại Nhật mà không nhất thiết phải học lên cao đẳng, đại học tại Nhật. Sự ra đời của chương trình đã phần nào xóa bỏ những lo lắng của một bộ phận du học sinh về việc phải lựa chọn về nước hoặc học lên sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật.
Đối với các bạn đã có bằng cấp và kinh nghiệm liên quan thì có thể tham gia các khóa học ngắn hạn, sau đó thi chuyển visa đi làm một cách dễ dàng.

7. Thênh thang con đường khi về nước

Với việc trải qua 5 năm sống và làm việc tại Nhật, đa phần người lao động sẽ có khả năng tiếng Nhật tốt, có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tay nghề chuyên môn khá, có những thói quen và tác phong làm việc như người Nhật... Ngoài ra, với 5 năm làm việc và nhận mức lương cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, người lao động có thể tích lũy được một số vốn lớn khi về nước.
Các bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng phù hợp hãy inbox ngay bọn mình để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bình luận