Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Kỹ năng đặc định

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Kỹ năng đặc định


Trong quá trình tư vấn đơn hàng cho các bạn, Inazuma  đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin visa Kỹ năng đặc định. 
Sau đây là tổng hợp các câu hỏi liên quan và giải đáp thắc mắc của các bạn đang sinh sống tại Nhật muốn đổi sang visa Kỹ năng đặc định TokuteiGino

1. Các vấn đề liên quan đến giấy tờ thuế và nghĩa vụ đóng thuế

a. Hỏi: Em chưa đóng thuế cư trú của năm trước, vậy em có thể xin visa Kỹ năng đặc định không? 

Trả lời: Không được. Bạn cần hoàn thành tất cả các nghĩa vụ thuế còn nợ trước khi nộp hồ sơ xin visa Kỹ năng đặc định.

b. Hỏi: Đối với thuế cư trú, em có thể xin trả từng đợt (分割払い), thanh toán một phần và nộp hồ sơ đổi sang visa Kỹ năng đặc định có được không ạ? 

Trả lời: Không được. Bạn cần hoàn thành tất cả phần tiền thuế chưa đóng trước khi nộp hồ sơ đổi sang visa Kỹ năng đặc định.

Trong trường hợp Giấy tờ thuế mới nhất của các bạn lại thuộc khu cư trú cũ, mà bạn đã chuyển đi xa. Bạn có thể đăng ký nhận giấy tờ qua đường bưu điện mà không cần đến trực tiếp

2. Các vấn đề liên quan đến giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập

a. Hỏi: Em là du học sinh và hiện không còn giữ các giấy 源泉徴収票 ở nơi em làm baito trước kia, vậy khi nộp xin visa mà không có thì có được không ạ? 

Trả lời: Không được. Trong quy định các loại giấy tờ cần nộp để đổi sang visa Kỹ năng đặc định cho du học sinh có yêu cầu loại giấy tờ này. Vì vậy không thể không nộp được.

b. Câu hỏi: Những nơi em làm baito trước đây đã từng phát giấy 源泉徴収票 cho em nhưng em đã làm mất. Họ nói rằng giấy đó chỉ cấp 1 lần và không thể cấp lại được. Có đúng không ạ? 

Trả lời: Trường hợp này, nơi bạn từng làm Baito trả lời như thế là Không đúng. Giấy 源泉徴収票 có thể cấp lại được. Trong trường hợp nơi làm của bạn không đồng ý cấp lại, bạn có thể nhờ văn phòng luật sư làm visa của bạn liên hệ trực tiếp đến người phụ trách của nơi làm để yêu cầu cấp lại.

3. Các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ đóng bảo hiểm

a. Hỏi: Có rất nhiều các bạn Thực tập sinh có chung thắc mắc này: Không đóng bảo hiểm có xin được visa Kỹ năng đặc định không?

Trả lời:Theo quy định thì trường hợp này Không được. Vì khi nộp hồ sơ xin visa Kỹ năng đặc định có yêu cầu 1 loại giấy tờ có tên 国民健康保険料(税)納付証明書 (Giấy chứng nhận nộp tiền bảo hiểm sức khỏe quốc dân). Vì vậy trước khi nộp hồ sơ cần hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền bảo hiểm.

b. Hỏi: Đối với bảo hiểm, em có thể xin trả từng đợt (分割払い), thanh toán một phần và nộp hồ sơ đổi sang visa Kỹ năng đặc định có được không ạ?  

Trả lời: Không được. Bạn cần hoàn thành tất cả phần tiền bảo hiểm chưa đóng trước khi nộp hồ sơ đổi sang visa Kỹ năng đặc định

Trên đây là những thông tin tổng hợp cần lưu ý khi bạn làm thủ tục đăng ký xin visa Kỹ năng đặc định Hy vọng bài tổng hợp giải đáp các vấn đề liên quan này sẽ giúp lý giải phần nào những thắc mắc và hỗ trợ các bạn trong quá trình đổi visa tại Nhật.

Đừng quên Inazuma Career vẫn liên tục tuyển dụng các đơn hàng tốt nhé! Chúc các bạn tìm được đơn hàng phù hợp!

Bình luận